Top 7 công ty xuất khẩu nông sản Việt Nam lớn nhất

Nông sản Việt Nam đang ngày càng từng bước khẳng định vị thế vững chắc của mình trên thị trường quốc tế. Kết quả này là một phần không nhỏ của các công ty xuất khẩu nông sản lớn. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ điểm qua #7 công ty xuất khẩu nông sản lớn nhất Việt Nam mà bạn nên biết.

1. Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An – doanh nghiệp xuất khẩu gạo hàng đầu

công ty nông sản việt nam

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An là một trong những công ty xuất khẩu nông sản lớn nhất Việt Nam. Được thành lập vào ngày 16/08/1996 tại xã Trung An, quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ, Trung An chủ yếu chủ lực về xuất khẩu gạo.

Gạo là một trong các loại nông sản chủ lực có tiềm năng xuất khẩu, đem về giá trị kinh tế cao. Theo đó, CTCP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An cũng là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tận dụng lợi thế vốn có, Trung An không ngừng đầu tư phát triển thêm về cơ sở hạ tầng và máy móc thiết bị. Theo đó công ty nông nghiệp sạch Trung An mới có thể mở rộng, kiểm soát và quản lý chặt chẽ các giai đoạn sản xuất. Do đó, các loại nông sản hay các loại gạo tại đây luôn đảm bảo đạt chuẩn ISO 22000, HACCP và G.A.P. 

Nhờ vào phương hướng phát triển rõ ràng và bền vững, Trung An sẽ còn khẳng định tên tuổi của mình ở thị trường trong và ngoài nước. Nông sản Việt Nam nhờ đó cũng có cho mình một chỗ đứng vững chắc so với bạn bè năm châu.

Ngoài ra, Trung An hiện đang là doanh nghiệp xuất khẩu các loại gạo sau:

  • Gạo hữu cơ (hương sữa, Việt Đài)
  • Gạo lứt hữu cơ tím than
  • Gạo thơm (Việt Đài, ST24, trắng tép, lài sữa)

2. Tổng Công ty Lương thực miền Nam – top công ty nông sản Việt Nam

Tổng Công ty Lương thực miền Nam hay Vinafood II là một trong những công ty xuất khẩu nông sản lớn nhất Việt Nam. 

Công ty xuất khẩu nông sản này có hệ thống nhà máy và kho bãi lớn, trải dài từ Đà Nẵng cho đến Cà Mau. Tất cả đều được trang bị với dàn máy móc thiết bị hiện đại. Đồng thời tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt, các loại nông sản ở đây luôn được đảm bảo chất lượng. 

Vinafood II là một doanh nghiệp xuất khẩu gạo có tiếng. Trung bình mỗi năm công ty đã xuất khẩu khoảng 3 triệu tấn gạo đến khắp thị trường Á – Âu. Bên cạnh gạo, doanh nghiệp còn xuất khẩu các loại nông sản Việt Nam khác như cà phê, hạt điều, sắn lát,… Qua đây có thể nói rằng Tổng Công ty Lương thực miền Nam đã góp phần không nhỏ trong việc quảng bá nông sản Việt trên thị trường quốc tế.

Các sản phẩm nông sản gạo Việt nổi bật của Vinafood II gồm:

  • Gạo thơm bông sứ (xanh, đỏ)
  • Gạo thơm bông trạng nguyên đỏ
  • Gạo thơm bông bưởi vàng

3. Tổng Công ty Lương thực miền Bắc – Vinafood I chủ lực xuất khẩu gạo thơm

Tổng công ty Lương thực Miền Bắc là công ty nông sản Việt Nam, được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Vinafood I hiện có 27 đơn vị thành viên đã cổ phần hoá, 5 đơn vị liên kết và 3 đơn vị liên doanh nước ngoài. Để đảm bảo nguồn cung ứng cho xuất khẩu, công ty xuất khẩu nông sản này có nhiều chi nhánh trải dài khắp cả nước.

công ty nông sản việt nam

Là một trong những công ty nông sản lớn nhất Việt Nam, công ty có hệ thống mạng lưới cung ứng cũng như cơ sở chế biến rộng khắp. Nhờ đó mà mỗi năm công ty chế biến được khoảng 1 triệu tấn gạo/năm và 1000 tấn bột mỳ/ngày.

Cùng với đó, Vinafood I không ngừng cải tiến cơ sở vật chất và trang thiết bị, kỹ thuật hiện đại. Ngoài ra, công ty xuất khẩu nông sản này đang định hướng phát triển tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Định hướng này được cho là góp phần thúc đẩy sự phát triển nông nghiệp và nông sản Việt Nam.

Vinafood I kinh doanh xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản. Trong đó gạo thơm là một trong các loại nông sản Việt Nam xuất khẩu chủ lực tại đây.

4. Công ty CP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai – Công ty nông sản Việt Nam hàng đầu

Cái tên tiếp theo có trong danh sách công ty xuất khẩu nông sản lớn nhất Việt Nam là CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai. Theo đó, mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của công ty này là hoa quả, trái cây. 

công ty nông sản việt nam

CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai đã từng bước ứng dụng khoa học kỹ thuật cao vào các khâu sản xuất và chế biến. Với mục tiêu trở thành công ty nông nghiệp sạch, công ty đã và đang cố gắng đem đến các mặt hàng nông sản chất lượng nhất. Từ đó góp phần cho sự phát triển nông nghiệp ở khu vực Tây Nguyên.

5. Công ty Cổ phần Thực phẩm Nông sản xuất khẩu Sài Gòn (AGREX SAIGON)

Thành lập vào năm 1976, Công ty Cổ phần Thực phẩm Nông sản xuất khẩu Sài Gòn hiện đang là một trong những doanh nghiệp đứng đầu về chế biến và xuất khẩu nông sản tại Việt Nam. Tuy đã được cổ phần hoá nhưng công ty vẫn giữ vững được vị thế của mình trên thương trường.

So với các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản nêu trên, AGREX SAIGON chủ lực về chế biến thực phẩm. Công ty phân tách thành hai mặt hàng xuất khẩu, gồm sản phẩm hấp và sản phẩm chiên/nướng. Ngoài ra, doanh nghiệp đầu tư hẳn máy dò kim loại để bảo đảm thực phẩm không lẫn tạp chất. Từ đó, chất lượng đầu ra của sản phẩm và nông sản Việt Nam luôn được bảo đảm ở mức tối ưu.

6. Công ty Cổ phần Vilaconic – Nông sản Vilaconic xuất khẩu đa dạng các loại nông sản Việt Nam

Được thành lập cách đây 42 năm, CTCP Vilaconic cũng là một trong những công ty xuất khẩu nông sản lớn tại Việt Nam. Thị trường mà công ty hướng đến chủ yếu là thị trường đông dân nhất thế giới – Trung Quốc. Ngoài ra còn có các nước Trung Đông và châu Âu.

Dưới đây là các loại nông sản xuất khẩu chủ lực của doanh nghiệp, bao gồm:

  • Các loại gạo như gạo tám thơm, gạo lứt, gạo hoa nhài, gạo Jasmine,…
  • Các loại quế (thanh, cắt vuông, vụn,…)
  • Hạt tiêu (khô, đen lép, trắng,…)
  • Các loại nông sản khác như hạt điều, hạt cà phê, trà,..

7. Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu An Giang – Angimex

Chủ lực trong ngành xuất khẩu lúa gạo, Angimex là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu nông sản lớn nhất Việt Nam. Với hơn 35 năm chinh chiến, CTCP Xuất Nhập khẩu An Giang rất tự hào khi có thể đáp ứng được các thị trường khó tính. Ví dụ như thị trường Âu – Mỹ – Á… 

Vì là doanh nghiệp xuất khẩu gạo nên các loại nông sản ở đây luôn được kiểm tra nghiêm ngặt. Chất lượng đầu ra luôn được bảo đảm và chất lượng dịch vụ cũng rất chuyên nghiệp. Tuy vậy nhưng Angimex vẫn không ngừng nâng cao và cải tiến. Hiện này trung bình công ty có thể sản xuất khoảng 2200 tấn/ngày. Trong tương lai, công ty xuất khẩu nông sản này sẽ còn phát triển và mở rộng hơn nữa.

Kết

Qua bài viết trên, chúng ta đã điểm qua danh sách các công ty xuất khẩu nông sản lớn tại VIệt Nam. Đều là 7 công ty xuất khẩu nông sản lớn nhưng mỗi công ty đều có thế mạnh của riêng mình. Các loại nông sản xuất khẩu cũng có phần khác nhau. Nhưng chung quy tất cả đều giống với Trung An đều hướng đến một mục tiêu duy nhất. Đó chính là khẳng định thương hiệu, chất lượng của nông sản Việt Nam trên trường quốc tế.

DMCA.com Protection Status