Dự báo Quý IV TAR

TAR: lợi nhuận quý IV/2021 ước đạt 45 tỷ đồng, mức cao kỷ lục tính theo quý trong lịch sử hoạt động, gấp gần 6 lần cùng kỳ.  

NNCNC

Cánh đồng hữu cơ tại Kiên Giang của TAR

Làn sóng Covid 19 càn quét qua các tỉnh phía nam giai đoạn vừa qua đã gần như làm tê liệt cả hệ thống cung ứng, sản xuất của khu vực, đặc biệt mang lại nhiều khó khăn cho vựa lúa Tây Nam Bộ, nơi cung ứng 90% lượng gạo xuất  khẩu của Việt Nam, quốc gia đang giữ vị trí thứ hai trong số các nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới. Trong đợt phong tỏa kéo dài nhiều tháng liền, cả nền kinh tế gần như đóng băng. Hàng loạt doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu lúa gạo không đủ nguồn lực để vận hành mô hình 3 tại chỗ đã phải ngừng sản xuất, đóng cửa nhà máy, ngừng thu mua lúa cho nông dân. Cả hệ thống trong chuỗi cung ứng lúa gạo gần như tê liệt. 

Tuy nhiên lãnh đạo của Trung An, cùng với số ít doanh nghiệp vươn lên vượt khó bằng chính tâm huyết và nội lực của mình, sẵn sàng đầu tư chia sẻ khó khăn với xã hội, nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất để cung cấp nguồn gạo cho thị trường, đảm bảo an ninh lương thực.

Những nỗ lực của công ty trong duy trì sản xuất, giữ cho nguồn cung hàng được thông suốt trong suốt mùa dịch nay đã sớm hái quả ngọt. Nhờ nguồn cung ổn định, không bị đứt gãy cùng hệ thống Silo trữ gạo lớn, Trung An đã liên tục trúng những gói thầu lớn như xuất khẩu gạo qua Hàn Quốc hay gói cung cấp 25.413 tấn gạo cho quỹ dự trữ quốc gia của chính phủ.

 Dự kiến doanh thu quý IV đạt 750 tỷ đồng, lợi nhuận ước đạt 45 tỷ, cao hơn 570% so với cùng kỳ năm trước, và đây cũng là mức lợi nhuận cao kỷ lục tính theo quý trong suốt hơn 20 năm hoạt động của công ty.

– Khẳng định đẳng cấp một Doanh nghiệp hàng đầu trong thị trường gạo.

Trong năm 2021, Trung An đã liên tục trúng các gói thầu xuất khẩu gạo qua thị trường cao cấp ở Hàn Quốc. Tính cả năm, Trung An đã trúng thầu tới 48.763 tấn trên tổng số hạn ngạch 50.000 tấn (chiếm 98%) mà Hàn Quốc dành cho các nhà xuất khẩu gạo Việt Nam. Mức giá  trúng thầu của TAR luôn cao hơn 9% -10% so với mức giá mà các Doanh nghiệp khác chào thầu. Điều này thể hiện chất lượng gạo vượt trội mà lãnh đạo Trung An đã định hướng.

Theo Ông Phạm Thái Bình – Tổng Giám Đốc Trung An, các đơn hàng lớn đi Hàn Quốc trước đó chuẩn bị xuất bến vài ngày tới, nên doanh thu và lợi nhuận của các đơn hàng này sẽ hoạch toán vào quý 1/2022, hứa  hẹn kết quả kinh doanh năm sau có thể tốt hơn cả năm nay.

DMCA.com Protection Status